Tin tức

Patina là gì ? Tại sao giày da đánh màu đều gọi là Patina ?

Patina là gì ? Tại sao giày da đánh màu đều gọi là Patina ?

Chắc hẳn bạn cũng như mọi quý khách hàng khác đều thắc mắc mỗi khi mua giày được tư vấn là màu Patina. Một từ ngữ chuyên ngành của mặt hàng giày dép. Nhân dịp này Mansa xin giải thích về khái niệm Patina cũng như cách chăm sóc bảo dưỡng để đôi giày luôn giữ được nét đẹp, tươi mới trong suốt thời gian sử dụng.

Patina thực chất là thuật ngữ dùng để chỉ phương pháp đánh màu thủ công bằng tay trên những đôi giày da bò mộc ( miếng da hoàn toàn tự nhiên). Chưa nói tới vấn đề kĩ thuật của người thợ đánh màu, để có thể lên màu Patina yêu cầu tối quan trọng là miếng da mộc phải thật tốt. Tiếp đó mới là sự khéo léo, kinh nghiệm của những nghệ nhân lành nghề mới có thể cho ra đời những sản phẩm đẹp hoàn hảo.

Patina là gì ? Tại sao giày da đánh màu đều gọi là Patina ?

Trải qua rất nhiều năm kinh nghiệm làm giày cũng như chăm sóc những đôi giày cho khách, chúng tôi càng nhận thấy sau sự hào nhoáng của những đôi giày Patina nó là cả một sự tỉ mỉ và gian nan.

Giày lên màu Patina là loại giày chịu nhiều tổn thương nhất

Quá trình sử dụng 1 đôi giày Patina tương đối ngắn với tần xuất sử dụng liên tục. Theo thời gian màu sắc sẽ bị phai mờ dần cộng thêm với việc chịu áp lực từ bên ngoài như thời tiết, tác động từ người đi. Ngay cả những thương hiệu với tông màu Patina vô cùng nổi tiếng như của Berluti cũng không tránh khỏi quy luật “nghiệt ngã “ này.

Do giày da Patina là một sản phẩm nghệ thuật nên hầu hết khách hàng đều mặc định việc nâng cao chất lượng da và cảm giác đi giày là điều không thể nên chỉ có thể tập trung vào việc khôi phục màu sắc. Và tất nhiên việc được quan tâm tới cấu trúc da, tình trạng da là điều ít được quan tâm hơn cả

Giày da lên màu Patina luôn là 1 sản phẩm duy nhất

Phương pháp lên màu bằng tay vì vậy mỗi sản phẩm Patina luôn là duy nhất, ngay cả cùng 1 đôi nhưng 2 chiếc vẫn có đôi chút khác nhau. Màu sắc có thể pha giống nhau nhưng khi đánh lên miếng da mộc không thể giống nhau hoàn toàn.

Patina là trò chơi của ánh sáng và màu sắc, việc căn chỉnh màu sắc hoàn toàn chỉ làm thủ công bằng tay, mắt thường. Hơn nữa cảm hứng của người nghệ nhân cũng rất quan trọng trong quá trình xử lý.  Độ sâu độ đậm nhạt, đều được quyết định bởi tay chổi của người thợ.

Mansa luôn tự tin là đơn vị hàng đầu về các sản phẩm giày Patina, chúng tôi luôn sẵn sàng nhận bất cứ đơn hàng Patina nào của quý khách, dù màu sắc có khó tới mức nào đi nữa.

Cách chăm sóc và bảo quản 1 đôi giày da Patina thế nào mới là đạt chuẩn?

Chắc hẳn bạn đọc sẽ đặt câu hỏi như tế này. Nhưng thực ra việc chuẩn / không chuẩn nó phải có mốc để so sánh. Nếu lấy người chăm sóc / bảo trì sản phẩm được thời gian cao nhất làm mốc thì những người khiến sản phẩm duy trì được ít hơn sẽ là không chuẩn Với mình, sẽ không chuẩn / không chuẩn khi chăm sóc giày mà là phù hợp hay không phù hợp. Kết quả được minh chứng bằng vẻ đẹp & tuổi thọ của đôi giày.

Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào trình độ của người tư vấn cũng như kiến thức mà họ chia sẻ. Sự hiểu biết càng nhiều thì tuổi thọ của đôi giày càng tang cao. Phương án tối ưu và an toàn nhất đó là không làm gì cả mà hãy gửi định kì tới các cửa hàng nhờ họ chăm sóc và bảo dưỡng.

Việc bạn đang đi giày mới nhưng nhìn như giày cũ hay ngược lại giày cũ đi khá lâu nhưng nhìn lại như mới tất cả đều do bạn lựa chọn. Tất nhiên quan trọng hơn vẫn là chất lượng của sản phẩm : độ bền của da, độ ổn định và song hành mới là màu sắc.

Hãy tới với Mansa để chúng tôi giúp bạn lựa chọn những đội giày da nam Patina độc nhất vô nhị, từ kiểu dáng, chất lượng tới màu sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.